กองกลาง งานประชุมพิธีการ ได้รับมอบหมายจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยาให้เข้าร่วมพิธีสำคัญ “วันระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า” และมีตัวแทนจากคณะวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ บุคลากรกองคลัง เข้าร่วมวางพานพุ่มดอกไม้สดในพิธีดังกล่าว ณ ศาลาประชาคมจังหวัดพะเยา เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565ซึ่ง คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2535 กำหนดให้วันที่ 31 มีนาคม ของทุกปี เป็น "วันระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระมหาเจษฎาราชเจ้า" หรือ "วันเจษฎา" เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่านทั้งนี้บุคลากรมหาวิทยาลัยพะเยา แสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ตลอดระยะเวลาที่ครองสิริราชสมบัติ ทรงมีพระราชกรณียกิจมากมาย