วันที่ 25 กรกฎาคม 2565 กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะดูงาน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤตวิชญ์ สุขอึ้ง และนักศึกษา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย เข้าศึกษาดูงาน ณ มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้และประสบการณ์จากการดูงานในสถานที่จริงรอบเช้าศึกษาดูงานคณะพลังงานและสิ่งแวดล้อมในส่วนของการระบบบำบัดน้ำเสียการใช้เครื่องมือตรวจวัดคุณภาพทางสิ่งแวดล้อม ความรู้ด้านพลังงานทดแทน ได้แก่ เครื่องตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศ (PM10 และPM 2.5) การผลิตน้ำประปาเบื้องต้น ณ ห้องศูนย์ปฏิบัติการทดลองทางสิ่งแวดล้อม โดยมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่ในคณะบรรยายและให้ความรู้ในครั้งนี้
          รอบบ่ายเข้าศึกษาดูงานคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ณ ห้องประชุม ICT มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีอาจารย์วรกฤต แสนโภชน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวให้การต้อนรับ และนำเสนอภาพรวมของคณะฯ และ ดร.สวรินทร์ ฤกษ์อยู่สุข อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ นำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอนและภาพรวมของสาขาวิชาฯ หลังจากได้รับทราบภาพรวมของคณะฯ เป็นการพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา กับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ทั้งด้านการวิจัย การจัดการเรียนการสอน หลักสูตรที่เปิดสอน รวมไปถึง ทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก เป็นต้น จากนั้นได้พาชมบรรยากาศห้องปฏิบัติการสาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์การเรียนการสอนของสาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ รวมทั้งบรรยากาศโดยรอบคณะฯ