กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมความรู้เกี่ยวกับศาสนพิธี สืบสานมรดกทางวัฒนธรรม เกี่ยวกับการจัดงานพิธีการที่ถูกต้อง เหมาะสม อันก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่หน่วยงาน และเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อหน่วยงาน และเป็นการสืบสานมรดกทางวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของชาติให้มั่นคง
เมื่อวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๖๕ โดย กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา งานประชุมและพิธีการ ได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “งานศาสนพิธี รัฐพิธี และพิธีต่างๆ” ในหัวข้อ “ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับศาสนพิธี” ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร เป็นประธานในการกล่าวเปิดการอบรม การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจาก สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพะเยา กลุ่มอำนวยการพิธีศพที่ได้รับพระราชทาน ที่ ๘ พะเยา ให้เกียรติเป็นวิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยมีบุคลากร นิสิต เข้าร่วมการอบรมกว่า ๕๐ คน

อ่านข่าวเพิ่มเติมคลิก >>> http://up.ac.th/th/NewsRead.aspx?itemID=26524