วันที่ 29 เมษายน 2567 ผู้อำนวยการกองกลาง นางณัฐธิดา ชาวน่าน พร้อมด้วยคณะบุคลากรกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำน้ำขมิ้นส้มป่อย เข้ารดน้ำดำหัวขอพร รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหาร บุคลากร สังกัดกองกลาง เนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2567 หรือวันปี๋ใหม่เมือง ซึ่งเป็นประเพณีไทยโบราณที่สืบทอดมายาวนาน แสดงถึงความเคารพต่อผู้ใหญ่ เป็นการขอขมากรรม และอวยพรให้ผู้ใหญ่มีสุขภาพแข็งแรง มีอายุยืนยาว และเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยอันดีงาม สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา