วันที่ 19 สิงหาคม 2565 กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมโครงการสัมมนาธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการบริหารงานของมหาวิทยาลัยในการกำกับของรัฐประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ โดยมี รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและทรัพย์สิน นายประฐมพงษ์ ทองรอด กล่าวรายงานโครงการในครั้งนี้ ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ที่มีพันธกิจครอบคลุมทั้งด้านวิจัย บริการวิชาการ ทำนุบำรุงศิลปะ และวัฒนธรรม ตลอดจนด้านการบริหารจัดการที่ทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพโปร่งใส และเป็นธรรม ดังนั้นโครงการสัมมนาธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการบริหารงานของมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 จึงเป็นโครงการที่สำคัญของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่จะเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับการบริหารงาน อย่างมีธรรมาภิบาล และเพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกและค่านิยม ที่ดีในการต่อต้านการทุจริตและประพฤติมิชอบ สร้างความตระหนักในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ปราศจากการก่อให้เกิดข้อสงสัยในการประพฤติการขัดกันแห่งผลประโยชน์และแสวงหา ผลประโยชน์โดยมิชอบ อีกทั้ง ผู้บริหารและบุคลากรภายใน มหาวิทยาลัยพะเยา สามารถนำความรู้ที่ได้รับ ไปปรับใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนำไปสู่การพัฒนา องค์กรอย่างยั่งยืน