กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมสืบสานประเพณีไทย พิธีรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เมื่อวันพุธที่ 19 เมษายน 2566  โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ พร้อมด้วย ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการกองกลาง คุณณัฐธิดา ชาวน่าน และบุคลากรกองกลาง  เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมพิธีรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา  และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา เนื่องในประเพณีปีใหม่ไทย ประจำปี 2566 ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา