วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566 ผู้อำนวยการกองกลาง คุณณัฐธิดา ชาวน่า นำทีมบุคลากรกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม BMI Challenge เปิดพื้นที่ให้คนรักสุขภาพมาออกกำลังกายใน Combat Class โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กร (1 ส่วนงาน 1 โปรแกรม) Project : Good Health Well - Being : BMI Challenge ภายใต้การสนับสนุนงบประมาณการขับเคลื่อนผ่านโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยา ที่มุ่งเสริมสร้างสุขภาวะของบุคลากรของมหาวิทยาลัยพะเยา มีสุขภาพที่ดี กองกลาง ขอเชิญชวนทุกท่านมาออกกำลังกายกับเรา FREE!!! ใน "Combat class" ทุกวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป เริ่มวันที่ 15 มิถุนายน 2566 – 31 สิงหาคม 2566 ณ ลานอเนกประสงค์ อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

“Combat class” หรือ Body Combat เป็นคลาสการออกกำลังกายที่ใช้พลังงานสูงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการป้องกันตัว คลาสนี้ไม่มีการสัมผัสตัว ทุกท่าสามารถฝึกได้ง่าย โดยได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะการป้องกันตัวหลายแขนง เช่น คาราเต้ มวย เทควันโด ไทเก็ก และมวยไทย ซึ่งในแต่ละช่วงของการฝึกจะมีความเข้มข้นสูงเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการออกกำลังกาย
          เราจะได้ออกกำลังขา แขน หลัง และไหล่ รวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางของเราจะได้ออกกำลังกายอย่างหนักเผาผลาญแคลอรี่และพัฒนาด้านการทรงตัว ความคล่องตัว และความเร็ว คลาสนี้จะทำให้เรารู้สึกกระชับ คล่องตัว รวดเร็ว และมีพลังกว่าที่เคย