กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในองค์กร BMI Challenge

มหาวิทยาลัยพะเยา มีนโยบายให้มีการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในองค์กร Good Health and Well - Being : BMI Challenge) จึงมีการผลักดันให้ทุกส่วนงานของมหาวิทยาลัย เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนกลไกการเสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กรที่เหมาะสมกับบริบทของแต่ส่วนงาน ส่งเสริมสนับสนุนให้บุคลากรภายในส่วนงานมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพดี เสริมสร้างสุขภาวะภายในองค์กรให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีตามไปด้วย เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรสุขภาพดีอย่างยั่งยืน
         วันที่ 21 มีนาคม 2567 รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร เป็นประธานเปิดโครงการ โครงการเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีในองค์กร Good Health Well – Being : BMI Challenge กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี ผู้อำนวยการกองกลาง นางณัฐธิดา ชาวน่าน เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้ พร้อมนำบุคลากรกองกลาง ประกอบไปด้วยงานธุรการ งานสื่อสารองค์กร และงานประชุม เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 30 คน โดยได้รับเกียรติจาก คุณอดิศร ธุระยศ นักวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์การกีฬา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องการออกกำลังอย่างถูกวิธี พร้อมกับการเก็บสถิติค่าดัชนีมวลกาย ค่าเปอร์เซ็นต์ไขมัน ทั้งเริ่มและหลังสิ้นสุดโครงการอีกด้วย
         ทั้งนี้ กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา ให้ความสำคัญกับสมดุลชีวิต และการมีสุขภาพที่ดี เพื่อสร้างพลังในการทำงาน สนับสนุนให้มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิต มุ่งสู่การเป็นองค์กรสุขภาพดีอย่างยังยืน ขับเคลื่อนตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ใน SDG ที่ 3 Good Health and Well-Being