กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการพัฒนาระบบสารสนเทศสนับสนุนด้านการจัดการเอกสาร แลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายธุรการ โดยนางณัฐธิดา ชาวน่าน ผู้อำนวยการกองกลาง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม และรองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร กล่าวเปิดงานและกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับการปฏิบัติงานสารบรรณ อาทิ ความรู้ด้านระเบียบมหาวิทยาลัยพะเยา ว่าด้วย งานสารบรรณ พ.ศ. 2566 การเสนอใบลาในระบบ DMS และแนวทางการพัฒนางานร่วมกัน ในปี 2567 จัดขึ้นในวันที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กรกฎาคม 2566 ณ Happy Garden coffee บ้านเกษตรสุข

การจัดกิจกรรมเสริมทักษะ แลกเปลี่ยนเรียนรู้เครือข่ายธุรการ จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการบริหารจัดการเอกสารมหาวิทยาลัยพะเยา ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เกิดการใช้ข้อมูลร่วมกัน ระหว่างระบบ UP DMS และระบบ HR ที่สามารถพัฒนาเป็น Application ต่อไปได้ และเพื่อปรับปรุง เพิ่มเติมการใช้งานระบบ UP DMS ให้มีความคล่องตัว ความสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น กองกลาง ได้พัฒนาระบบบริหารจัดการเอกสาร (UP DMS)มาใช้ในการปฏิบัติงานสารบรรณ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานสารบรรณ ลดค่าใช้จ่ายการใช้กระดาษ ลดขั้นตอนและเวลาในการทำงานให้ผู้ปฏิบัติงานด้านสารบรรณสามารถใช้ประโยชน์จากระบบดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด