กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วม การประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนา
                  วันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร ได้รับมอบหมายจาก อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ ให้ผู้อำนวยการกองกลาง นางณัฐธิดา ชาวน่าน พร้อมด้วย บุคลากรงานธุรการ กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมการประชุมวิชาการเครือข่ายพัฒนาระบบงานบริหารและธุรการ ครั้งที่ 11 หัวข้อ "การพัฒนาทักษะให้รอบด้าน" จัดโดย สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ เครือข่ายพัฒนาระบบงานบริหารและธุรการ ที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้าง มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ปขมท.) ณ สำนักงานสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ และได้รับเกียรติจาก รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล เป็นประธานในพิธีเปิด และประธานที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างมหาวิทยาลัย แห่งประเทศไทย (ปขมท.) คุณเรวัต รัตนกำญจน์ เป็นผู้กล่าวรายงาน ในกิจกรรมมีการบรรยายในหัวข้อ สาระน่ารู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับการปฏิบัติงานบริหารและธุรการ โดย คุณปภาณภณ ปภังกรภูรินทร์ และ กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในเรื่อง ระบบการจัดการรับ-ส่งจดหมาย/พัสดุไปรษณีย์ (HUSO Post Delivery System) จากสำนักงานบริหาร คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รวมถึงการบรรยายเรื่องการสร้างนวัตกรรมทางความคิดพิชิตความสำเร็จ จากวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนัญสรา อรนพ ณ อยุธยา สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ และในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2566 ได้มีการจัดกิจกรรม workshop จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในหัวข้อเรื่อง ทำงานให้สนุก มีความสุขในการทำงาน และช่วงสุดท้าย ได้มีการจัดเสวนา ในหัวข้อเส้นทางความก้าวหน้าของบุคลากรสายสนับสนุน โดยประธานที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงานและลูกจ้างแห่งประเทศไทย นายเรวัต รัตนกาญจน์ และ ผู้อำนวยการฝ่ายเครือข่ายและพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการ นางสาวปัทมา จักษุรัตน์ อีกด้วย
              โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้กับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษาได้เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการสร้างเครื่อข่ายผู้ปฏิบัติงานต้านบริหารและธุรการระหว่างบุคลากรสายสนับสนุนสถาบันอุดมศึกษา โดยผู้ที่เข้าร่วมประชุมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับทักษะที่จำเป็นในการทำงานในปัจจุบัน สามารถนำความรู้และแนวคิด กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน และสามารถนำไปปรับใช้ในปฏิบัติงานได้ อีกทั้งได้กลุ่มเครือข่ายผู้ปฏิบัติงานด้านบริหารและธุรการเพิ่มขึ้นด้วย