วันที่ 18 เมษายน 2567 กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร รองศาสตราจารย์ ผู้ช่วยอธิการบดี ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ นางณัฐธิดา ชาวน่าน ผู้อำนวยการกองกลาง พร้อมด้วยบุคลากรกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา เข้ารดน้ำดำหัวขอพร อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เนื่องในโอกาสเทศกาลวันสงกรานต์ ประจำปี 2567 หรือวันปี๋ใหม่เมือง เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บุคลากรสังกัดกองกลาง และเพื่อเป็นการสืบสาน ส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย