วันที่ 19 เมษายน 2567 ผู้อำนวยการกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา นางณัฐธิดา ชาวน่าน พร้อมด้วยบุคลากรกองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน และประชาชนชาวจังหวัดพะเยา เข้ารดน้ำขอพร นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และนางวิยะดา นราดิศร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพะเยา นายบำรุง สังข์ขาว รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา และนายภูธนะ ชมภูมิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ณ จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เพื่อเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประเพณีปีใหม่ไทย หรือปีใหม่เมือง ประจำปี 2567